Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tại tphcm

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tại tphcm bạn cần nắm chắc

Lựa chọn được dịch vụ kế toán chuyên nghiệp là mong muốn của hầu hết khách hàng hiện nay. Tuy nhiên với những đơn vị lần đầu sử dụng dịch vụ này chắc chắn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Những kinh nghiệm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn dịch vụ kế toán chất lượng nhất.

dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

Lựa chọn dịch vụ kế toán dựa trên quy mô công ty

Doanh nghiệp cần xem xét quy mô doanh nghiệp mình để cân nhắc nên thuê dịch vụ hay thuê bộ máy kế toán. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay có xu hướng thuê những kế toán mới ra trường ít kinh nghiệm trong khi yêu cầu khá cao. Điều đó khiến công việc khó có thể hoàn thành như mong muốn. Trong khi đó, khách hàng có thể lựa chọn thuê dịch vụ kế toán tại tphcm với mức giá thấp  nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho công ty mình.

Dù công ty với quy mô lớn hay nhỏ, để tiết kiệm chi phí, việc thuê dịch vụ kế toán đều hết sức cần thiết.

Tìm kiếm và khảo sát thông tin

Hiện nay thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán. Khách hàng có thể tìm hiểu nội dung dịch vụ cũng như chi phí thuê. Tuy nhiên để lựa chọn dịch vụ kế toán uy tín, khách hàng nên cẩn thận với những công ty có mức báo giá thấp hơn nhiều lần so với mức giá chung trên thị trường.

Tham khảo 2-3 công ty cung cấp dịch vụ để lựa chọn 

Sau khi đã tìm hiểu qua thông tin, doanh nghiệp nên gặp 2 – 3 công ty dịch vụ kế toán để lựa chọn những đơn vị phù hợp nhất, Trong quá trình gặp gỡ cần làm rõ một số vấn đề giữa các bên bao gồm:

-         Công việc cần thực hiện giữa 2 bên bao gồm những công việc cụ thể nào, thời gian thực hiện.
-         Làm rõ trách nhiệm thuế, trách nhiệm kế toán ra sao khi làm việc với cơ quan nhà nước.
-         Mức chi phí đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra có phù hợp với kinh tế doanh nghiệp hay không.
-         Việc chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp như thế nào, có chất lượng không.
-         Theo dõi và cập nhật hàng tháng (quý) về kế toán cho doanh nghiệp diễn ra như thế nào?

Sau quá trình tham khảo các đơn vị cung cấp dịch vụ, khách hàng lựa chọn đơn vị cung cấp đầy đủ thông tin nhất tới khách hàng với mức báo giá phù hợp nhất điều kiện doanh nghiệp.

Lựa chọn công ty dịch vụ kế toán có trách nhiệm

Một công ty cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp sẽ chịu trách nhiệm một phần. Tuy nhiên phần trách nhiệm pháp lý lớn nhất vẫn thuộc doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, doanh nghiệp nên được yêu cầu cung cấp và kiểm soát các thông tin là:

-         Công ty dịch vụ kế toán chất lượng sẽ trả lời, giải đáp tới doanh nghiệp những trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp.

-         Khi thực hiện công tác nghiệm thu kết quả dịch vụ và thanh toán phí, nhất định cần yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ kế toán lập đầy đủ các giấy tờ, biên bản bàn giao báo cáo chứng từ, kế toán đã ghim kẹp với hóa đơn và chứng từ gốc và sổ sách kế toán tương ứng.
 
-         Đơn vị cung cấp dịch vụ cần có trách nhiệm làm việc trực tiếp với cơ quan thuế, có thể sẵn sàng giải trình số liệu kiểm tra thuế khi cơ quan nhà nước về thuế yêu cầu.
 
-         Đề nghị đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán đền bù nếu doanh nghiệp bị cơ quan thuế phạt quá mức thống nhất theo mức phạt thỏa thuận trước đó.  
 
-         Lựa chọn công ty dịch vụ kế toán luôn sẵn sàng tư vấn cho công ty bạn khi gặp các  vấn đề về kế toán.

Công ty dịch vụ kế sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp

Các cá nhân hoặc công ty cung cấp dịch vụ kế toán sẽ phải có trách nhiệm tư vấn cụ thể tới khách hàng những vấn đề liên quan tới dịch vụ. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay khi thuê dịch vụ kế toán đã bỏ qua lợi ích được tư vấn của chính mình.

Công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp cần tư vấn cho doanh nghiệp những vấn đề cơ bản như:

-         Đưa ra các khuyến cáo, hướng dẫn phương pháp sử dụng cũng như các phương pháp quản lý, kiểm soát hóa đơn tài chính.

-         Chỉ dẫn các cách thức, cung cấp hệ thống biểu mẫu để doanh nghiệp hoàn thiện toàn bộ hồ sơ như tài sản cố định, giá thành sản xuất; các chi phí bị khống chế, giá thành xây lắp; giá vốn hàng bán; quy chế lao động tiền lương…

-         Tư vấn việc vận dụng chính sách thuế mới và các biện pháp khai thác chi phí tính thuế cho doanh nghiệp đảm bảo số thuế doanh nghiệp phải nộp là tối ưu nhất, thấp nhất nhưng vẫn đúng pháp luật.

Việc lựa chọn dịch vụ kế toán chuyên nghiệp không hề khó khăn nếu bạn áp dụng những kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ trên. Chúc bạn nhanh chóng tìm được dịch vụ kế toán chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất.